Hành trình đến với đồng bào nghèo tại Chư Sê và Chư Pưh - Hẻm 46 - Chia sẻ và cảm nhận giá trị cuộc sống

Hành trình đến với đồng bào nghèo tại Chư Sê và Chư Pưh

Hành trình đến với đồng bào nghèo tại Chư Sê và Chư Pưh

Hoạt động thiện nguyện

Ngày 11/05/2018, đoàn hành hương và từ thiện Tịnh Thất Chơn Đức - Q12 do Thầy Thích Thiên Huyền và nhóm thiện nguyện dẫn dắt quý thiện nam tín nữ Phật tử đến với đồng bào nghèo ở huyện Chư Sê và Chư Pưh - Gia Lai.

Đến với vùng đất cao nằm ở phía bắc của Tây Nguyên, nơi có trữ lượng cafe nhất nhì của nước và những đặc sản cây trái sống trên vùng đất đỏ bazan trù phú. Nơi đây tuy đã phát triển hơn xưa, những căn nhà san sát nhau dọc trục đường chính nhưng vẫn còn rất nhiều ngôi nhà ẩn đâu đó nơi đồi núi chập chùng hoặc sâu trong rẫy với sự thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần.

tu thien tai chu se 1

Với châm ngôn "Cho đi là còn mãi", đoàn hành hương và từ thiện Tịnh Thất Chơn Đức đã được trợ duyên đến với đồng bào vùng sâu vùng xa tại 2 xã AIbá Huyện Chư Sê và làng ChReh thuộc xã IeDreng Huyện Chư Pưh. Tại đây, đoàn đã trao hơn 400 phần quà cho các em học sinh nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số.

Sau hành trình từ Sài Gòn đến Chư Sê hơn 12 tiếng, đoàn đã đến và tổ chức trao quà tại xã AIbá Huyện Chư Sê

Tiếp tục hành trình đến và trao quà tại xã IeDreng. Trong ảnh là hành trình "tuy cực mà vui" của đoàn vì được trải nghiệm ngồi xe công nông di chuyển vào địa điểm trập trung.

Bên cạnh đó, đoàn còn được tham quan các địa điểm như Làng Café Trung Nguyên trứ danh, Chùa Sắc Tứ Khải Đoan - một trong những ngôi chùa lớn nổi tiếng bậc nhất ở Buôn Mê Thuột.

Đoàn dừng chân ghé thăm làng café Trung Nguyên và thưởng thức café ở đây

Tham quan và nghỉ chân tại thác DraySap - Đắk Nông